Nghĩ tới sô-cô la là người tai nghĩ những thanh kẹo ngọt ngào màu đen hoặc màu nâu và thậm chí có cả loại sô- cô la trắng nữa. Thế nhưng có ai nghĩ tới sô-cô-la màu hồng không? Chắc chưa hả? Không sao, những chuyên gia chế biến chocolate Thụy Điển đã thêm một màu sắc mới cho những màu chocolate hiện có trên thế giới, bằng cách tạo ra loại chocolate màu hồng ngọc đầu tiên trong suốt 80 năm qua một cách rất tự nhiên.
Loại sô-cô-la hồng ngọc này thơm mùi hương trái cây. Các nhà sản xuất cho biết “Ruby Chocolate” được tạo ra bằng nguyên liệu tự nhiên, là loại mới nhất kể từ khi hãng Nestle tạo ra chocolate trắng ở thời điểm 80 năm trước.
Chocolate màu hồng không chỉ thu hút sự chú ý bởi bề ngoài của nó mà còn là hương vị thơm mùi trái cây, dịu nhẹ, gợi chút hương quả mọng. CEO của hãng Barry Callebaut, Antoine de Saint-Affrique đã chia sẻ với báo Bloomberg rằng: “Loại chocolate này rất tự nhiên, bắt mắt, mang trong nó sự gợi cảm, nói một cách riêng tư, nhưng nó vẫn giữ lại được tính thuần chất, đích thực của chocolate”.
Loại chocolate mới đầy quyến rũ này đã được bật mí tại một sự kiện tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 5/9 vừa qua nhưng không rõ nó đã cập bến các cửa hàng tạp hóa địa phương hay chưa. Quả thực, màu sắc đầy mộng mơ của chocolate hồng ngọc không khỏi khiến người ta muốn thưởng thức ngay.